Logo CÔNG TY TNHH SX-TM-DV FARMCENTRE

THỐI TRÁI SẦU RIÊNG – NỖI LO CỦA BÀ CON NHÀ VƯỜN

THỐI TRÁI SẦU RIÊNG – NỖI LO CỦA BÀ CON NHÀ VƯỜN

thối trái sầu riêng

Vào mùa mưa, sâu bệnh gây hại là một trong những yếu tố làm cho bà con phải lo lắng, nhất là trong lúc cây sầu riêng bước vào giai đoạn vô cơm.

Bên cạnh rệp sáp, sâu đục thân,.. thì thối trái chính là một trong loại bệnh nguy hiểm đáng quan tâm nhất lúc này.

Thối trái đang ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và kinh tế của cây sầu riêng bệnh do nấm Phytophthora palmivora gây hại, thường xuất hiện nhiều vào mùa mưa hoặc khi có nhiều sương mù và nhiệt độ trong vườn thấp, thoát nước kém bệnh lây lan rất nhanh, đặc biệt trong mùa mưa là điều kiện rất tốt cho nấm bệnh phát triển.

  • Để phòng trị, bên cạnh áp dụng biện pháp canh tác đúng, vườn thoát nước tốt
  • Bón cân đối giữa đạm, lân, kali, tuyệt đối không bón thừa đạm
  • Bà con phòng trừ với bộ đôi: Nano-Dimethomorph (150gr) + Foska 750 (500ml) pha cho 200 lít nước vừa tưới gốc vừa phun trên
  • FOS-KA 750 với gốc lân hai chiều làm thay đổi môi trường sống của vi sinh vật, ngoài ra còn giúp thông mạch dẫn bên trong cây giúp cho việc vận chuyển dinh dưỡng đi nuôi trái, lên cơm được nhanh và hiệu quả hơn.
  • Nano-Dimethomorph 500WP với hoạt chất Dimethormorph thế hệ mới đặc trị nấm Phytophthora....với công nghệ tiên tiến dạng Nano sủi sẽ giúp thuốc thấm nhanh vào bênh trong tế bào cây, giúp tăng hiệu quả sử dụng, tác động tiêu diệt và kiềm chế sự phát triển của nấm bệnh trong mùa mưa.

Với sự kết hợp giữa bộ đôi: Nano-Dimethomorph + Foska 750 giúp bảo vệ cây trồng khỏi lo nấm bệnh, hạn chế tuyến trùng, ngăn ngừa thối trái.

Xem thêm và cập nhật mới nhất tại Facebook Farm Centre

Hot news

Tin nổi bật Image

SẦU RIÊNG TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT CHỆNH LỆCH NHIỆT CAO CẦN CHĂM SÓC RA SAO ?

Bước vào mùa vụ mới ở khu vực Gia Lai anh em Farm Centre có chuyến quay trở lại thăm vườn chú Tài (IaBlang-Chư Sê-Gia Lai). Trong điều kiện thời tiết lạnh về đêm, ban ngày nắng nóng rất dễ làm cho CÂY BỊ STRESS, BỊ SỐC, RỐI LOẠN SINH LÝ.
Tin nổi bật Image

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO?

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO? Hiện nay tình trạng nắng nóng kéo dài, 1 số vùng canh tác sầu riêng, cà phê tại Tây Nguyên rơi vào tình trạng thiếu nước tưới, cây suy dẫn đến cháy lá, vàng trái,... "Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống"
Tin nổi bật Image

ĐANG MÙA SÂU HẠI SẦU RIÊNG - PHUN NATRAMAT CHẲNG KIÊNG SÂU NÀO

Gần đây, Tây nguyên đang vào giai đoạn bông trùng với giai đoạn bông cà phê nên hiện tượng rệp sáp, bọ trĩ gây hại trên giai đoạn bông, trái sầu riêng cũng làm quý bà con đau đầu:
Tin nổi bật Image

THỐI TRÁI SẦU RIÊNG – NỖI LO CỦA BÀ CON NHÀ VƯỜN

Vào mùa mưa, sâu bệnh gây hại là một trong những yếu tố làm cho bà con phải lo lắng, nhất là trong lúc cây sầu riêng bước vào giai đoạn vô cơm. Bên cạnh rệp sáp, sâu đục thân,.. thì thối trái chính là một trong loại bệnh nguy hiểm đáng quan tâm nhất lúc này.
Tin nổi bật Image

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG Khi phun thuốc dưỡng trái, Bà Con thường không chủ động phun thuốc phòng bệnh và rệp sáp trên trái sầu riêng. Đến khi trái bị nấm và rệp sáp tấn công làm biến đổi hình dạng gai, giảm chất lượng trái, làm tổn thương đến gai và trái sầu riêng.
zalo
Mes