Logo CÔNG TY TNHH SX-TM-DV FARMCENTRE

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO?

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay tình trạng nắng nóng kéo dài, 1 số vùng canh tác sầu riêng, cà phê tại Tây Nguyên rơi vào tình trạng thiếu nước tưới, cây suy dẫn đến cháy lá, vàng trái,...
"Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống"

Trong điều kiện nắng hạn như hiện nay lựa chọn canh thời điểm tưới nước, lượng nước và cách tưới cũng rất quan trọng: Tưới sáng sớm, lượng nước tăng từ từ (20-30% sau mỗi đợt tưới, tính từ trái xổ nhuỵ 5-7 ngày), nếu Bà Con tưới dí: hạn chế tưới vòi vào 1 chỗ, nên tưới đều nước tránh hiện tượng sốc nước.

Đối với các khu vực thiếu nước tưới quý Bà Con có thể canh cử tưới ít nước (vào sáng sớm) để giữ ẩm đất nhằm hạn chế suy cây, có thể kèm theo phun 1 số loại dinh dưỡng giúp điều hoà cây như: Fulvic, Rong biển và Kẽm nhằm cải thiện sinh lý cây, tăng sức chống chịu cho cây trồng.

Việc tưới nhẹ nước (trong điều kiện thiếu nước tưới) cũng giúp vườn cây hạn chế sốc nước (do mưa) khi hiện nay cũng sắp vào mùa mưa.

Khi Quý Bà Con cảm thấy nhiệt độ trên lệch giữa ngày và đêm cao hơn 14 độ thì nên phun thêm các chất điều hoà trên lên cây.

Cùng với đó việc rải phân NPK trong giai đoạn thời tiết khắc nghiệt như hiện nay cũng cần được quan tâm:

  • Thứ nhất: theo tập quán canh tác của 1 số nhà vườn thì trái dưới 30 ngày hạn chế bón phân NPK
  • Thứ 2: thời tiết nhiệt độ cao (nắng hạn) nếu rải phân NPK sẽ dễ gây cháy rễ, bốc hơi gây kém hiệu quả sử dụng phân

Nhưng nếu không đưa dinh dưỡng vào cây (đặc biệt sau khi sầu riêng xổ nhuỵ sẽ mất sức, thiếu dinh dưỡng nuôi trái).

Biết được điều đó Công ty Farm Centre cho ra đời sản phẩm bổ trợ cây trồng, giúp nuôi trái, không lo sốc dinh dưỡng, sốc phân, cháy rễ khi gặp nắng hạn, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh, lớn cháy, chạy trái nhanh, hạn chế rụng sinh lý: Nutri 21-21-21 + TE

Để hạn chế sốc nhiệt, sốc nước (mưa) trong trái Quý Bà Con có thể sử dụng bộ ba: Amino combi + Pum1000 + Hi-Botrac

Điều hoà ngoài lá, giúp cây xanh lá, hạn chế rụng lá,cháy lá: Combi Xanh + Fulvic Pro

 

Hot news

Tin nổi bật Image

THỐI TRÁI SẦU RIÊNG – NỖI LO CỦA BÀ CON NHÀ VƯỜN

Vào mùa mưa, sâu bệnh gây hại là một trong những yếu tố làm cho bà con phải lo lắng, nhất là trong lúc cây sầu riêng bước vào giai đoạn vô cơm. Bên cạnh rệp sáp, sâu đục thân,.. thì thối trái chính là một trong loại bệnh nguy hiểm đáng quan tâm nhất lúc này.
Tin nổi bật Image

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG Khi phun thuốc dưỡng trái, Bà Con thường không chủ động phun thuốc phòng bệnh và rệp sáp trên trái sầu riêng. Đến khi trái bị nấm và rệp sáp tấn công làm biến đổi hình dạng gai, giảm chất lượng trái, làm tổn thương đến gai và trái sầu riêng.
Tin nổi bật Image

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO?

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO? Hiện nay tình trạng nắng nóng kéo dài, 1 số vùng canh tác sầu riêng, cà phê tại Tây Nguyên rơi vào tình trạng thiếu nước tưới, cây suy dẫn đến cháy lá, vàng trái,... "Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống"
Tin nổi bật Image

ĐANG MÙA SÂU HẠI SẦU RIÊNG - PHUN NATRAMAT CHẲNG KIÊNG SÂU NÀO

Gần đây, Tây nguyên đang vào giai đoạn bông trùng với giai đoạn bông cà phê nên hiện tượng rệp sáp, bọ trĩ gây hại trên giai đoạn bông, trái sầu riêng cũng làm quý bà con đau đầu:
Tin nổi bật Image

MƯA ĐẦU MÙA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Hôm nay ngày 28/3/2024 hầu như các tỉnh Miền Đông và Tây Nguyên đã đón nhận cơn mưa đầu tiên Cơn mưa này giúp giải khát được tình trạng thiếu nước ở 1 số vùng, khu vực và cây trồng. Tuy nhiên cơn mưa này là cơn mưa vàng với nhiều loại cây trồng, nhưng lại là cơn mưa nguy hiểm cho cây Sầu riêng
zalo
Mes