Logo CÔNG TY TNHH SX-TM-DV FARMCENTRE

MƯA ĐẦU MÙA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

MƯA ĐẦU MÙA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Hôm nay ngày 28/3/2024 hầu như các tỉnh Miền Đông và Tây Nguyên đã đón nhận cơn mưa đầu tiên

Cơn mưa này giúp giải khát được tình trạng thiếu nước ở 1 số vùng, khu vực và cây trồng. Tuy nhiên cơn mưa này là cơn mưa vàng với nhiều loại cây trồng, nhưng lại là cơn mưa nguy hiểm cho cây Sầu riêng

Bởi vì đa phần 1 số vùng Sầu riêng tại Tây Nguyên đang bước vào giai đoạn xổ nhuỵ - đậu trái, giai đoạn này rất mẫn cảm với nước đặc biệt là nước mưa

Cơn mưa đầu mùa thường mang nhiều axit và đạm dạng hấp thu nhanh sẽ gây ra tình trạng đi đọt do đạm, ra rễ do axit ảnh hưởng quá trình đậu trái, tạo điều kiện cho nấm không khí như Rizoctonia(cháy lá - khô cành), Coletotrichum (thán thư) gây hại cho vườn cây

Ngoài ra việc đang nắng hạn gặp cơn mưa to đột xuất cũng gây sốc cho quá trình phát triển và sinh sản của cây trồng (đặc biệt là sầu riêng).

Để khắc phục tình hình hiện tại 1 cách nhanh chóng và kịp thời, Farm Centre xin được tư vấn bà con quy trình khắc phục như sau:

Bước 1 : Tưới xả nước lại để rửa mưa, axit trong đất. Đối với khu vực chưa có mưa tăng lượng nước tưới dần theo ngày để gặp mưa không bị sốc.

Bước 2 : Phun rửa nấm, điều hoà sinh trưởng cây trồng khi gặp mưa.

Bước 3 : Phun khiển đọt (chặn, ém, làm già) nếu có khả năng nhú đọt.

Bước 4 : Cung cấp dinh dưỡng bổ trợ vào trái để hạn chế cạnh tranh dinh dưỡng, sock, điều hòa…

Để thuận tiện cho Quý bà con Công ty đã kết hợp bộ sản phẩm để khắc phục nhanh trong giai đoạn mưa đầu mùa này :

GONGFU 20SC+ PUM1000 + KCS89

Bộ ba sản phẩm đáp ứng đủ các tiêu chí : hạn chế sock mưa khi gặp mưa, bổ sung dinh dưỡng cho cây, phòng trừ nấm bệnh, ém đọt già lá.

Có thể bạn muốn xem thêm: SẦU RIÊNG TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT CHỆNH LỆCH NHIỆT CAO CẦN CHĂM SÓC RA SAO

Hot news

Tin nổi bật Image

MƯA ĐẦU MÙA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Hôm nay ngày 28/3/2024 hầu như các tỉnh Miền Đông và Tây Nguyên đã đón nhận cơn mưa đầu tiên Cơn mưa này giúp giải khát được tình trạng thiếu nước ở 1 số vùng, khu vực và cây trồng. Tuy nhiên cơn mưa này là cơn mưa vàng với nhiều loại cây trồng, nhưng lại là cơn mưa nguy hiểm cho cây Sầu riêng
Tin nổi bật Image

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO?

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO? Hiện nay tình trạng nắng nóng kéo dài, 1 số vùng canh tác sầu riêng, cà phê tại Tây Nguyên rơi vào tình trạng thiếu nước tưới, cây suy dẫn đến cháy lá, vàng trái,... "Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống"
Tin nổi bật Image

THỐI TRÁI SẦU RIÊNG – NỖI LO CỦA BÀ CON NHÀ VƯỜN

Vào mùa mưa, sâu bệnh gây hại là một trong những yếu tố làm cho bà con phải lo lắng, nhất là trong lúc cây sầu riêng bước vào giai đoạn vô cơm. Bên cạnh rệp sáp, sâu đục thân,.. thì thối trái chính là một trong loại bệnh nguy hiểm đáng quan tâm nhất lúc này.
Tin nổi bật Image

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG Khi phun thuốc dưỡng trái, Bà Con thường không chủ động phun thuốc phòng bệnh và rệp sáp trên trái sầu riêng. Đến khi trái bị nấm và rệp sáp tấn công làm biến đổi hình dạng gai, giảm chất lượng trái, làm tổn thương đến gai và trái sầu riêng.
Tin nổi bật Image

ĐANG MÙA SÂU HẠI SẦU RIÊNG - PHUN NATRAMAT CHẲNG KIÊNG SÂU NÀO

Gần đây, Tây nguyên đang vào giai đoạn bông trùng với giai đoạn bông cà phê nên hiện tượng rệp sáp, bọ trĩ gây hại trên giai đoạn bông, trái sầu riêng cũng làm quý bà con đau đầu:
zalo
Mes