Logo CÔNG TY TNHH SX-TM-DV FARMCENTRE

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG

Khi phun thuốc dưỡng trái, Bà Con thường không chủ động phun thuốc phòng bệnh và rệp sáp trên trái sầu riêng. Đến khi trái bị nấm và rệp sáp tấn công làm biến đổi hình dạng gai, giảm chất lượng trái, làm tổn thương đến gai và trái sầu riêng.

Đặc biệt khi dịch hại xuất hiện lại Bà Con phun thuốc có các hoạt chất nóng cũng làm trái non bị vàng gai và chậm lớn.

Thiếu Canxi cũng là một trong những nguyên nhân làm trái bị nứt cuống, nứt gai.

Trong quá trình chăm sóc sầu riêng (giai đoạn đậu trái và nắng nóng - mưa đầu mùa) Bà Con phun nhiều dưỡng chất phân bón lá có chứa những thành phần kích thích tăng trưởng, điều hoà sinh dưỡng nhiều dẫn đến sự phát triển của sầu riêng quá mức dẫn đến tình trạng nứt gai.

Bón phân chứa hàm lượng đạm quá cao dẫn đến thừa đạm cũng làm tăng tỷ lệ nứt gai, nứt cuống.

Thiếu nước cũng khiến trái sầu riêng bị vàng trái, đỏ gai, chậm lớn.

Từ những nguyên nhân đó Công ty Farm Centre đưa ra giải pháp cho Bà Con nông dân giúp khắc phục tình trạng đỏ gai và nứt gai với những dòng sản phẩm dạng mát  an toàn cho trái.

Hạn chế đỏ gai nứt trái, trái chạy nhanh bằng bộ ba: Amino Combi Plus + Casi-Bo Trung Tính + Pum1000

Phòng trị nấm trái: Gongfu 20SC

Rệp sáp trái: Natramat 24SC

Hot news

Tin nổi bật Image

ĐANG MÙA SÂU HẠI SẦU RIÊNG - PHUN NATRAMAT CHẲNG KIÊNG SÂU NÀO

Gần đây, Tây nguyên đang vào giai đoạn bông trùng với giai đoạn bông cà phê nên hiện tượng rệp sáp, bọ trĩ gây hại trên giai đoạn bông, trái sầu riêng cũng làm quý bà con đau đầu:
Tin nổi bật Image

THỐI TRÁI SẦU RIÊNG – NỖI LO CỦA BÀ CON NHÀ VƯỜN

Vào mùa mưa, sâu bệnh gây hại là một trong những yếu tố làm cho bà con phải lo lắng, nhất là trong lúc cây sầu riêng bước vào giai đoạn vô cơm. Bên cạnh rệp sáp, sâu đục thân,.. thì thối trái chính là một trong loại bệnh nguy hiểm đáng quan tâm nhất lúc này.
Tin nổi bật Image

SẦU RIÊNG TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT CHỆNH LỆCH NHIỆT CAO CẦN CHĂM SÓC RA SAO ?

Bước vào mùa vụ mới ở khu vực Gia Lai anh em Farm Centre có chuyến quay trở lại thăm vườn chú Tài (IaBlang-Chư Sê-Gia Lai). Trong điều kiện thời tiết lạnh về đêm, ban ngày nắng nóng rất dễ làm cho CÂY BỊ STRESS, BỊ SỐC, RỐI LOẠN SINH LÝ.
Tin nổi bật Image

MƯA ĐẦU MÙA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Hôm nay ngày 28/3/2024 hầu như các tỉnh Miền Đông và Tây Nguyên đã đón nhận cơn mưa đầu tiên Cơn mưa này giúp giải khát được tình trạng thiếu nước ở 1 số vùng, khu vực và cây trồng. Tuy nhiên cơn mưa này là cơn mưa vàng với nhiều loại cây trồng, nhưng lại là cơn mưa nguy hiểm cho cây Sầu riêng
Tin nổi bật Image

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG Khi phun thuốc dưỡng trái, Bà Con thường không chủ động phun thuốc phòng bệnh và rệp sáp trên trái sầu riêng. Đến khi trái bị nấm và rệp sáp tấn công làm biến đổi hình dạng gai, giảm chất lượng trái, làm tổn thương đến gai và trái sầu riêng.
zalo
Mes