Logo CÔNG TY TNHH SX-TM-DV FARMCENTRE

MỌT ĐỤC CÀNH – TANH BÀNH TẤT CẢ

MỌT ĐỤC CÀNH – TANH BÀNH TẤT CẢ

“Tiền bối của nứt thân xì mủ”

FARM CENTRE xin cảnh báo về sự nguy hiểm tiềm ẩn gắn liền với bệnh “Nứt thân xì mủ” và hiện tượng “Khô cành – Chết cành” trên cây sầu riêng.

Là một loại côn trùng nguy hiểm, đôi khi chúng ta thấy sự xuất hiện của “Nứt thân xì mủ” thường sẽ cạo vỏ (nếu vết bệnh xì mủ ở thân) và phun các loại thuốc nấm trừ Phytophthora hoặc quét thuốc lên vết bệnh mà quên mất đi nguyên nhân ban đầu của “Nứt thân xì mủ” là do MỌT ĐỤC CÀNH gây ra.

Khác với xén tóc (sâu đục thân) trên cây chỉ xuất hiện 1 – 3 con, thì MỌT ĐỤC CÀNH thường sống theo đàn và gây hại nặng ở khắp nơi trên cây. Chúng thường đục những lỗ nhỏ li ti bên trong lớp vỏ cây, vết đục thường song song hoặc vuông góc với lớp vỏ bên ngoài nên rất khó nhận biết nếu không quan sát kỹ.

Sự xuất hiện của MỌT ĐỤC CÀNH góp phần báo hiệu và nâng cao vị thế của căn bệnh kinh niên khó trị “Nứt thân xì mủ” trong lòng bà con.

Những vết đục chi chít của MỌT ĐỤC CÀNH là con đường thông thoáng để các loại nấm khuẩn tấn công đặc biệt là Phytophthora.

MỌT ĐỤC CÀNH sẽ mang theo mầm bệnh bay đi khắp nơi và đục khoét. Nếu không nhận biết và khống chế kịp thời loại côn trùng này sẽ dẫn đến hệ lụy lây lan rộng càng khó kiểm soát.

Do tính đặc thù là sâu gây hại bên trong nên việc cạo lớp vỏ ngoài và quét thuốc đặc trị sâu kết hợp với các dòng thuốc nấm sẽ đem hiệu quả kép trong việc trừ MỌT ĐỤC CÀNH và NẤM BỆNH

Đối với loại côn trùng gây hại âm thầm này. Giải pháp tốt nhất cho quý nhà vườn là phun phòng ngừa bằng các loại thuốc có tính lưu dẫn – tiếp xúc – vị độc – xông hơi mạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bộ ba BA CONG RỒNG & SANEDAN & ROCKET 5X đặc trị hiệu quả MỌT ĐỤC CÀNH cho bà con an tâm sử dụng.

Liều lượng: 1 chai BA CON RỒNG 450ml + 2 gói SANEDAN 100gr + 1 chai ROCKET 5X pha cho 400 - 500 lít nước.

Chúc quý nhà vườn thành công

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐANG MÙA SÂU HẠI SẦU RIÊNG - PHUN NATRAMAT CHẲNG KIÊNG SÂU NÀO

Hot news

Tin nổi bật Image

MỌT ĐỤC CÀNH – TANH BÀNH TẤT CẢ

“Tiền bối của nứt thân xì mủ” FARM CENTRE xin cảnh báo về sự nguy hiểm tiềm ẩn gắn liền với bệnh “Nứt thân xì mủ” và hiện tượng “Khô cành – Chết cành” trên cây sầu riêng.
Tin nổi bật Image

THỐI TRÁI SẦU RIÊNG – NỖI LO CỦA BÀ CON NHÀ VƯỜN

Vào mùa mưa, sâu bệnh gây hại là một trong những yếu tố làm cho bà con phải lo lắng, nhất là trong lúc cây sầu riêng bước vào giai đoạn vô cơm. Bên cạnh rệp sáp, sâu đục thân,.. thì thối trái chính là một trong loại bệnh nguy hiểm đáng quan tâm nhất lúc này.
Tin nổi bật Image

SẦU RIÊNG TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT CHỆNH LỆCH NHIỆT CAO CẦN CHĂM SÓC RA SAO ?

Bước vào mùa vụ mới ở khu vực Gia Lai anh em Farm Centre có chuyến quay trở lại thăm vườn chú Tài (IaBlang-Chư Sê-Gia Lai). Trong điều kiện thời tiết lạnh về đêm, ban ngày nắng nóng rất dễ làm cho CÂY BỊ STRESS, BỊ SỐC, RỐI LOẠN SINH LÝ.
Tin nổi bật Image

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG

HIỆN TƯỢNG ĐỎ GAI, VÀNG TRÁI, CHẬM LỚN, NỨT CUỐN TRÊN SẦU RIÊNG Khi phun thuốc dưỡng trái, Bà Con thường không chủ động phun thuốc phòng bệnh và rệp sáp trên trái sầu riêng. Đến khi trái bị nấm và rệp sáp tấn công làm biến đổi hình dạng gai, giảm chất lượng trái, làm tổn thương đến gai và trái sầu riêng.
Tin nổi bật Image

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO?

THỜI TIẾT KHÔ HẠN KÉO DÀI, KHÔNG MƯA THÌ CHĂM SÓC SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO? Hiện nay tình trạng nắng nóng kéo dài, 1 số vùng canh tác sầu riêng, cà phê tại Tây Nguyên rơi vào tình trạng thiếu nước tưới, cây suy dẫn đến cháy lá, vàng trái,... "Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống"
zalo
Mes